Cách truy cập facebook, blogspot khi bị nhà mạng VNPT chặn

Cách truy cập facebook, blogspot khi bị nhà mạng VNPT chặn

Vì một số lý do về lợi nhuận kinh doanh giữa Google lẫn Facebook với VNPT nên nhà mạng Việt Nam này đã thẳng tay chặn dịch vụ Blogger (Blogspot) của Google cùng Facebook. Vậy làm cách nào truy cập các trang facebook, blogspot trong lúc này ?

Hướng dẫn truy cập Blogger với người viết blog

  • Như bạn biết, Khỏe đang sử dụng blogger, link gốc là maytinhkhoe.blogspot.com, vậy tại sao lại chuyển sang maytinhkhoe.com?
  • Bản chất VNPT chặn rất đơn giản, mọi liên kết xuất hiện chữ “blogspot.com” sẽ bị chặn. Đây là lý do Máy Tính Khỏe chuyển tên miền. Cũng một phần ngắn gọn hơn, giúp đọc giả dễ dang truy cập.
  • Nhưng trên blog ngoài phần nội dung còn có hình ảnh, thay đổi tên miền không giúp hình ảnh lưu trên blogger hiển thị (thường có link dạng xx.bp.blogspot.com, bị chặn ngay). Lúc này cần chèn thêm đoạn code này ở trước thẻ </body>
[tds_info]
<script type=’text/javascript’>
//<![CDATA[
var images = document.getElementsByTagName(“img”);
for(var i=0;i<images.length;i++) {
images[i].src = images[i].src.replace(/[0-9]+.bp.blogspot.com/,”lh4.ggpht.com”);
}
//]]>
</script>
[/tds_info]

Hướng dẫn truy cập Blogspot, Facebook khi VNPT chặn với người dùng:

1. Đổi DNS:

Cách thủ công này sẽ có tác dụng trong một số trường hợp.
Đổi DNS sang dãy 8.8.8.8 / 8.8.4.4. Xem hướng dẫn đổi DNS máy tính cho người mới.2. Dùng trang web vượt tường lửa: Không cài thêm bất kì phần mềm gì, không tinh chỉnh hệ thống, thích hợp cho người lười.
Danh sách website vượt tường lửa: HideipFreeHideme, Hidemyass không được liệt kê vì quảng cáo nhiều.

3. Thay đổi trình duyệt

Khỏe hiện tại đang dùng Windows 10, trình duyệt Microsoft Edge, tốc độ khá nhanh, nhưng khi truy cập blogspot bị chặn ngay. Giải pháp thay thế là Cốc Cốc, tuy tốc độ và hiệu suất không bằng nhưng vào Blogspot, Facebook ngon lành là mừng rồi.

4. Dùng Extension, Addon:

Là thành phần bổ sung cho trình duyệt, không cần cài thêm phần mềm nào vẫn lướt facebook, blogspot ầm ầm.
  • Với Chrome: khuyên dùng Zenmate bởi được dùng thử 7 ngày, hết 7 ngày tốc độ giảm nhưng vẫn truy cập bình thường, không quảng cáo.
  • Với Firefox: khuyên dùng anonymoX.
  • Với IE: bạn đùa tôi à, bạn đang ở thập niên nào vậy.

5. Dùng phần mềm Fake IP, đổi Proxy, dùng VPN

Khỏe gộp chung lại vì tính chất giống nhau, kết quả cũng tương đương và không được khuyên dùng (cài đặt thêm phần mềm, phải bẻ khóa, tốc độ mạng giảm rõ rệt). Nếu tất cả những cách trên không thành công hãy dùng tới cách này.
  • Giới thiệu vài phần mềm Fake IP: Ultrasurf (quá quen với người Việt Nam xài Facebook), Hotspot Shield (bản miễn phí chèn quảng cáo khó chịu)
  • Đổi Proxy, dùng VPN: Hướng dẫn đổi Proxy & sử dụng VPN vào Facebook, Blogspot

#MTK: Trên đây là toàn bộ những cách truy cập blogger, facebook khi bị nhà mạng VNPT chặn, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy bình luận bên dưới hoặc gửi mail về maytinhkhoe.com@gmail.com để được giải đáp bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *