Hướng dẫn tạo email ảo đơn giản ngăn chặn spam email bằng YOPmail

Hướng dẫn tạo email ảo đơn giản ngăn chặn spam email

Thời kì công nghệ số, việc sở hữu một địa chỉ email không còn quá xa lạ với mỗi người, kẻ xấu lợi dụng sự phổ biến của thư điện tử nhằm thực hiện lợi ích riêng mà phổ biến nhất phải kể đến là tình trạng spam email.

Spam là gì?

SPAM là gì?
SPAM là gì?

SPAM (Stupid Pointless Annoying Messages) ám chỉ những email gây phiền phức, vô nghĩa & ngu ngốc được gửi từ những spamer nhằm mục đích cá nhân nào đó. SPAM còn nguy hiểm hơn bởi gửi tới số lượng lớn người khác mà không được sự đồng ý của người nhận, hacker lợi dụng việc này gắn kèm mã độc trong mỗi email khiến người đọc bị lây nhiễm virus, lấy cắp nội dung cá nhân,…

Làm sao spamer biết địa chỉ email của tôi?

Nói thẳng ra thì do bạn cho spamer biết, bằng nhiều cách như đăng email lên nơi công cộng như diễn đàn, facebook, blogger,… đăng kí nhận quà qua email, đăng kí dịch vụ nhưng trang dịch vụ đó bán thông tin cho spamer,…
Giải pháp đơn giản nhất Khỏe khuyên mọi người nên áp dụng là tạo ngay một địa chỉ email ảo, ẩn danh tính, giúp tránh hacker dòm ngó mà gửi spam ngập Inbox email.

Tìm hiểu thêm về: BCC & CC trong gửi email

Email ảo là gì?

Email ảo tương tự như một email thông thường, vẫn có địa chỉ email do người dùng tự lựa chọn hoặc tạo ngẫu nhiên bởi hệ thống, nhiệm vụ duy nhất là nhận email. Email hoàn toàn không liên quan hay liên kết tới email gốc của bạn mà riêng biệt nên hacker muốn spam email cũng bó tay.
Bởi vậy mỗi khi cần đăng kí quà qua email, đăng email lên nơi công cộng, hãy dùng email ảo, bạn vẫn có thể xem nội dung người gửi gửi cho bạn mà không phải lo lắng ngập Inbox email chính bởi email quảng cáo phiền phức. Một điểm hay nữa thì email ảo có hạn sử dụng, tức sau một thời gian dài không sử dụng nó sẽ tự động xóa, mọi nội dung cá nhân sẽ được bảo mật tối đa.

Hướng dẫn tạo Email ảo bằng YOPmail

Hướng dẫn tạo email ảo đơn giản ngăn chặn spam email với webmail YOPmail.com
Hướng dẫn tạo email ảo đơn giản ngăn chặn spam email với webmail YOPmail.com

Bước 1: Truy cập trang web yopmail.com
Bước 2: Nhập địa chỉ email ảo mong muốn rồi nhấn Check Inbox
Bước 3: Yopmail tự động chuyển sang trang kiểm tra email được gửi tới địa chỉ email ảo vừa tạo.
Mẹo: Nếu không nghĩ ra địa chỉ email ảo nào, sau khi thực hiện bước 1, Nhấp vào Random Email Address Generator rồi click Check mails.

Lưu ý khi dùng email ảo

Email ảo chỉ nên dùng với những công việc không quan trọng, không yêu cầu xác nhận thông tin cá nhân. Còn với trường hợp quan trọng như tạo tài khoản ngân hàng sử dụng lâu dài, làm việc trong công ty thì vẫn nên sử dụng email gốc, bởi những môi trường quan trọng này ít được công khai, spam khó lòng tiếp cận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *