Tìm việc làm lễ tân khách sạn: Vì sao kỹ năng sales cũng quan trọng?

Nhân viên lễ tân khách sạn không chỉ nhận đặt phòng, chào đón khách đến lưu trú mà còn đảm bảo rằng khách hàng đều có trải nghiệm tích cực, đáng nhớ. Ngày nay, khi tìm việc làm lễ tân khách sạn, bạn có thể cảm thấy bất ngờ khi nhà tuyển dụng yêu cầu có kỹ năng sales.

Các công việc của lễ tân khách sạn thường liên quan đến việc nhận phòng và trả phòng cho khách, giải đáp các thắc mắc, hỗ trợ thực hiện các yêu cầu của khách về dịch vụ của khách sạn trong thời gian lưu trú. Bạn không cần bằng đại học hay nhiều kinh nghiệm để tìm việc làm nhân viên lễ tân khách sạn (mặc dù có bằng cấp liên quan là lợi thế. Thực tế, những ai có kỹ năng và đạt được những thành tích ấn tượng thì rất dễ thăng tiến lên các vai trò giám sát, quản lý.

Với lễ tân khách sạn, kỹ năng sales có cần thiết?Với lễ tân khách sạn, kỹ năng sales có cần thiết?

I. Vì sao nhân viên lễ tân khách sạn cần có kỹ năng sales?

Mặc dù nhân viên lễ tân khách sạn không phải là nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh nhưng bạn có thể sẽ quảng bá các dịch vụ cụ thể của khách sạn và đưa ra đề xuất cho khách. Cụ thể, trong nhiều trường hợp bạn sẽ tư vấn, định hướng cho khách chuyển sang các loại phòng sang trọng và đắt tiền hơn nếu ngân sách của họ cho phép. Ngoài ra, lễ tân khách sạn ngày nay cũng có thể bán tour du lịch địa phương, hỗ trợ các dịch vụ đặt xe, đặt vé tham quan… Tham khảo joboko.com (https://vn.joboko.com) để biết thêm các công việc nhân viên lễ tân thường đảm nhận chi tiết.

Vì những lý do như vậy mà khi bạn tìm việc làm lễ tân khách sạn, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu hoặc đặt câu hỏi về kỹ năng sales (kỹ năng kinh doanh, bán hàng). Kỹ năng này cực kỳ hữu ích từ bước tư vấn, thuyết phục đến “chốt đơn” hàng – ở đây là bán phòng, bán dịch vụ bổ sung. Nhìn chung, nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhân viên lễ tân khách sạn tự tin và thoải mái khi quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

II. Các kỹ năng cần thiết khác với nhân viên lễ tân khách sạn

1. Kỹ năng giao tiếp, tương tác

Trong số những việc làm khách sạn thì lễ tân là vị trí đòi hỏi kỹ năng giao tiếp đặt lên hàng đầu. Khi bạn tìm việc làm lễ tân thì bạn cần hiểu rõ kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với khả năng tương tác của một ứng viên trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng khách sạn. Bạn trao đổi với khách qua điện thoại, email và trò chuyện trực tiếp cả ngày, vì vậy điều quan trọng là phải truyền đạt rõ thông tin, biết lắng nghe, giọng nói phù hợp. Những kỹ năng cơ bản là: Gửi lời chào, kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp phi ngôn ngữ, giao tiếp qua điện thoại, tuân thủ quy trình chào đón và hỗ trợ khách lưu trú của khách sạn.

Nhân viên lễ tân khách sạn không thể thiếu kỹ năng giao tiếpNhân viên lễ tân khách sạn không thể thiếu kỹ năng giao tiếp

2. Sự điềm tĩnh, kiên nhẫn

Vì một nhân viên lễ tân khách sạn là bộ mặt của khách sạn đó nên bạn sẽ phải kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau, hỗ trợ nhiều khách một thời điểm trong khi vẫn đảm bảo có thái độ chuyên nghiệp nhất nên khả năng giữ bình tĩnh giữa áp lực là rất quan trọng. Ngay cả khi khách sạn rất bận rộn, lễ tân vẫn có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc trong khi thân thiện và thoải mái với khách hàng. Những kỹ năng liên quan gồm có: Khả năng đa nhiệm, uyển chuyển, chú trọng ngoại hình, kiểm soát căng thẳng.

3. Kỹ năng công nghệ

Làm việc tại quầy lễ tân yêu cầu bạn sử dụng phần mềm lễ tân để lưu thông tin, xử lý các khoản thanh toán và kỹ năng máy tính văn phòng để hoàn thành các nhiệm vụ liên quan. Mặc dù bạn không cần phải là một chuyên gia trong thế giới công nghệ, nhưng bạn cần phải có kiến ​​thức cơ bản về phần mềm, máy tính. Bạn phải cảm thấy thoải mái với phần mềm mà khách sạn sử dụng và có thể học phần mềm mới một cách nhanh chóng.

4. Thân thiện, hiếu khách

Nhân viên lễ tân khách sạn thường là người đầu tiên khách nhìn thấy khi bước vào khách sạn, vì vậy mà bạn phải luôn mỉm cười thật tươi tắn và chu đáo với họ. Các kỹ năng chăm sóc khách hàng, mang đến năng lượng tích cực, tinh tế và nhạy bén đều giúp công việc của bạn suôn sẻ hơn. Điều này là cần thiết dù bạn ứng tuyển lễ tân hay bất cứ việc làm khách sạn nào.

5. Kỹ năng tổ chức, sắp xếp

Bên cạnh đó, nhân viên lễ tân luôn làm việc đa nhiệm. Bạn phải trả lời điện thoại, chào khách, trả lời câu hỏi, kiểm tra các thông tin đặt phòng của khách hàng và hơn thế nữa. Khả năng tổ chức, sắp xếp sẽ giúp bạn thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ này. Bạn sẽ cần phải có sự chú ý đến chi tiết, biết đâu là nhiệm vụ cần ưu tiên và quản lý, sử dụng thời gian hiệu quả.

Biết cách sắp xếp công việc, nhân viên lễ tân có thể hoàn thành tốt nhiệm vụBiết cách sắp xếp công việc, nhân viên lễ tân có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ

6. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Là một nhân viên lễ tân khách sạn có nghĩa là bạn sẽ là người đầu tiên mà khách nhờ giúp đỡ giải quyết vấn đề của họ. Những điều này có thể rất đơn giản, chẳng hạn như hỏi ý kiến về việc đi ăn ở nhà hàng nào nhưng cũng có thể nghiêm trọng hơn như cấp cứu, xung đột trong khuôn viên khách sạn… Nếu bạn có thể phản ứng kịp thời và sáng tạo với những thách thức này, bạn sẽ mang đến cho khách trải nghiệm tốt hơn.

Lễ tân khách sạn không chỉ cần có ngoại hình hay khéo ăn khéo nói mà các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng sales cũng rất quan trọng, quyết định thành công trên con đường sự nghiệp của bạn. Những ai đang có nhu cầu tìm việc làm khách sạn thì vị trí nhân viên lễ tân là lựa chọn lý tưởng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tìm việc làm lễ tân khách sạn: Vì sao kỹ năng sales cũng quan trọng? Qua bài viết này, maytinhkhoe.com hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về nghề lễ tân khách sạn và tìm được một công việc ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *