Xu hướng tìm việc làm thêm, Freelancer ngày càng gia tăng

Khi mà thế hệ Gen Z gia nhập lực lượng lao động, cộng thêm nhu cầu cân bằng giữa công việc và cuộc sống ngày càng cao. Bên cạnh đó việc tuyển dụng sinh viên làm thêm hay Freelancer ngày càng cao, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp hơn. Chung quy tất cả những thay đổi trên đã tác động, kéo theo xu hướng tìm việc làm thêm, Freelancer ngày càng gia tăng. 

Việc làm thêm, Freelancer mang đến những lợi ích gì?Việc làm thêm, Freelancer mang đến những lợi ích gì?

Vì đâu xu hướng tìm việc làm thêm, Freelancer ngày càng gia tăng?

Theo joboko.com (https://vn.joboko.com), đặc thù của việc làm Freelancer là thoải mái về mặt thời gian cũng như môi trường làm việc. Chính vì vậy cũng dễ hiểu khi xu hướng tìm việc làm thêm hay Freelancer ngày càng trở nên phổ biến hơn.

1. Thoải mái về mặt thời gian

So với việc bị gò bó theo một khung giờ hành chính cố định, Freelancer không bị gò bó về mặt thời gian, có thể chủ động sắp xếp thời gian miễn là hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao.

Bên cạnh đó lựa chọn những công việc làm thêm giúp bạn có nhiều thời gian rảnh hơn để theo đuổi các dự án cũng như đảm bảo việc học. Điều này sẽ mang lại một lợi thế rất lớn cho bạn ngay sau khi ra trường khi vừa có đủ bằng cấp chuyên môn, vừa tích lũy được thêm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Ngoài ra, nếu muốn bạn cũng có thể lựa chọn trở thành cộng tác viên không lương cho những dự án cộng đồng với nhiều vai trò khác nhau. Bởi lẽ, kinh nghiệm mà bạn lĩnh hội được từ những công việc này chắc chắn sẽ là bước đệm vững chắc cho sự nghiệp sau này.

2. Cơ hội việc làm đầy tiềm năng 

Ngày nay phần lớn các doanh nghiệp đang có xu hướng tuyển dụng sinh viên làm thêm nhiều hơn để vừa “ươm mầm”  và tìm kiếm nhân tài,  săn headhunter ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho các vị trí cũng như tiết kiệm chi phí, cải thiện hiệu suất tổng thể doanh nghiệp tốt hơn. Rõ ràng điều này mang đến cơ hội cho những người tìm kiếm việc làm thêm hay Freelancer cao hơn.

Ứng viên có cơ hội tìm việc làm thêm, Freelancer hấp dẫnỨng viên có cơ hội tìm việc làm thêm, Freelancer hấp dẫn

Chưa kể bạn còn có cơ hội được tham gia những trải nghiệm phong phú, để từ đó từng bước nâng cao chuyên môn, khẳng định năng lực và thậm chí có thể trở thành nhân viên chính thức nếu làm tốt. 

3. Kiếm thêm thu nhập 

Với những ai có khả năng cân bằng thời gian và đảm nhận thêm nhiều dự án, có thêm cơ hội để kiếm thêm thu nhập. Đây cũng chính là một trong những lý do giải thích cho nguyên nhân vì sao ngày nay người tìm việc lại có xu hướng tìm việc làm Freelancer nhiều hơn.

4. Có nhiều thời gian cho gia đình

Trở thành Freelancer hay tìm việc làm thêm gần như là một lựa chọn lý tưởng đối với những người sống thiên về gia đình cũng như thế hệ Gen Z, những người muốn cân bằng giữa cuộc sống và công việc. 

Lựa chọn việc làm thêm giúp cân bằng công việc và cuộc sốngLựa chọn việc làm thêm giúp cân bằng công việc và cuộc sống

Những công việc này giúp họ vừa duy trì một nguồn thu nhập đều đặn để trang trải cho những nhu cầu thiết yếu, vừa có thời gian để lo lắng chu toàn cho gia đình nhiều hơn.  

Nhìn chung, ngoài những lý do trên đây, việc tìm kiếm việc làm thêm hay trở thành Freelancer mang lại cho người tìm việc khá nhiều lợi ích khác và cơ hội việc làm cao hơn. Đó là lý do giải thích vì sao xu hướng tìm việc làm thêm hay việc làm Freelancer ngày càng phổ biến. Hy vọng những thông tin này sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích, góp phần giúp bạn đọc định hình chính xác phương hướng phát triển sự nghiệp của bản thân. 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết xu hướng tìm việc làm thêm, Freelancer ngày càng gia tăng. Qua bài viết này, maytinhkhoe.com hy vọng bạn có cái nhìn tổng quan hơn về công việc Freelancer và tìm được cho mình một công việc ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *