Bẻ khóa Tik Tok – Giải mã Thuật Toán Giúp Video Lên Xu Hướng

Bẻ khóa Tik Tok

Bẻ khóa Tik Tok – Chúng ta thường hay sai lầm khi đăng video một cách rất bừa bãi, ví dụ thấy một con chó ngộ nghĩnh, một cái cây đẹp hay một đứa trẻ đáng yêu bạn đều quay và đăng video. Điều này khiến cho TikTok không hiểu bạn đang muốn chọn chủ đề gì cho kênh của bạn, dẫn đến video không được Tik Tok phân phối. 

Bài viết trước mình đã đề cập đến các thuật toán TikTok, tiếp theo bài viết này Máy tính khỏe sẽ giúp các bạn làm sao để bẻ khóa Tik Tok, những kỹ năng mà các bạn cần hoàn thiện để có kênh TikTok cho riêng mình thật hiệu quả.

Bẻ khóa Tik Tok ngay từ những video đầu tiên, hãy đầu tư chất xám

Bạn biết đấy, Tik Tok sẽ dán nhãn tài khoản, xếp hạng tài khoản của bạn ở những thời điểm đầu đăng video. Nếu ngay từ đầu bạn đã vi phạm chính sách, làm sai thuật toán, đăng video linh tinh và không chất lượng thì đương nhiên rồi tài khoản của bạn sẽ xuống dốc, không có cơ hội để tiến xa.

Chúng ta cần phải xác định hướng đi ngay từ đầu là điều quan trọng nhất. Tại sao có những bạn làm chỉ mất 2 – 5 video mà đã lên được tới cả 100 nghìn follow, bởi vì họ đã đầu tư chất xám vào đó. 

Sai lầm của chúng ta khi mới chơi TikTok thường là làm rất bản năng, không có sự đầu tư. Các bạn thường nghĩ cứ đăng thử video lên xem thế nào, có tương tác hay không. Hoặc bạn nghe được từ những lời khuyên kiểu như: “cứ đăng đi TikTok nó sẽ cho bạn nhiều tương tác lắm” và sau đó bạn làm theo, đó là điều sai lầm cực kỳ nghiêm trọng ngay từ bước đầu. 

Hãy ghi nhớ một lần nữa các bạn nhé, video đầu tiên là quan trọng nhất, bạn cần đầu tư chất xám, thời gian. Có những bạn sợ tốn thời gian, sợ tốn tiền bạc – ngay lúc này bạn cần phải xác định lại là mình tham gia vào cộng đồng TikTok để làm gì? Điều đó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên hay không nên đầu tư thời gian và tiền bạc.

Hãy kiên định với một chủ đề xuyên suốt trên TikTok

Bạn thấy đấy, tất cả những tài khoản đang thành công trên TikTok họ đều đang làm theo một chủ đề xuyên suốt. Không có những tài khoản đang nói về chó mèo mà tự nhiên lại chuyển qua bán quần áo lại thành công được. 

Làm video TikTok theo một chủ đề
Làm video TikTok theo một chủ đề

Sai lầm của các bạn thường gặp phải khi làm Tik Tok là không xác định được hướng đi và chủ đề của kênh và làm việc một cách rất bản năng. Khi mà chúng ta không xác định được chủ đề xuyên suốt thì các bạn sẽ thấy một vấn đề là có thể một vài video sẽ có vài lượt triệu người tiếp cận nhưng cũng có những video chỉ có 100 – 200 nghìn người tiếp cận.

Gây chú ý từ 1s – 5s đầu tiên (Hình ảnh, âm thanh, màu sắc)

Nếu người xem vừa xem tới video của bạn mà lướt đi luôn thì chắc chắn thuật toán TikTok sẽ đánh giá thấp nội dung video của bạn rồi. Vậy bạn cần phải học ngay tư duy 1s – 5s đầu tiên, để thành công được điều đầu tiên là các bạn cần phải giữ chân được khách hàng, giữ chân được khán giả. Vậy làm thế nào để giữ chân được họ? 

Chúng ta cần phải học được tư duy 1s – 5s , vậy làm sao để 1s – 5s đầu tiên gây ấn tượng với khách hàng? Câu trả lời thật khó phải không, vì nó phụ thuộc vào kỹ năng tư duy và năng khiếu của từng người. Ở đây mình sẽ chỉ cho các bạn một cách đó là bạn hãy lướt thật nhiều video, đến một video nào đó bạn sẽ dừng lại và lúc đó bạn nên tự đặt câu hỏi cho chính mình là tại sao mình lại dừng ở video này, điều gì ở video đã để lại ấn tượng khi bạn phải dừng lại xem.

Tóm lại, các bạn cần phải lướt xem thật nhiều video và tự đúc kết ra cho bản thân mình kỹ năng phù hợp với bản thân. Bạn cần chú đến hình ảnh, âm thanh, màu sắc đó là những thứ thường làm chúng ta chú ý. Ví dụ màu marketing thường là dùng màu vàng hoặc màu đỏ, âm thanh thường dùng các bản nhạc hit.

Bạn biết rồi đấy hành vi của khách hàng trên TikTok thường là lướt rất nhiều, trong vòng 1 tiếng họ có thể lướt được tới 200 video. Vì vậy bằng mọi cách bạn cần tạo được sự ấn tượng đầu tiên trong video.

Tối ưu nội dung video TikTok từ 10s – 15s

Thường các bạn khi làm video sẽ hay tham nội dung, kéo dài nội dung tối đa mà TikTok cho đăng khoảng 40s – 60s. Đặc biệt là các bạn chia sẻ về kiến thức kinh doanh, nội dung thường quá nhiều ý. 

Bạn thử ngẫm lại xem, khi người xem đang xem những video giải trí hay hài hước mà gặp ngay phải một video chia sẻ về kiến thức kinh doanh dài và khô khan thì sẽ ra sao? 

Bạn cần phải tối ưu ngay video của mình dao động từ 10 – 15s là tốt nhất hoặc tối đa cần nhỏ hơn 40s. Đôi khi bạn chỉ cần gửi một thông điệp nhỏ hay một câu nói hay thôi là video của bạn có thể đã lên đề xuất rồi.

Dùng #tag chuẩn điều hướng TikTok phân phối chuẩn hơn

Chúng ta #tag để làm gì? #tag sẽ là những từ khóa mà khách hàng hay người xem tìm kiếm. Vậy bạn cần #tag những từ khóa nào?

Đầu tiên bạn cần #tag từ khóa thương hiệu, ví dụ là cái tên kênh của bạn, hay sản phẩm hay chủ đề mà các bạn hướng tới hoặc một từ khóa nào đó mà các bạn muốn seo. Điều đó sẽ giúp #tag chuyển hướng thành một cộng đồng, ví dụ mình có nhu cầu cần dạy con (#daycon) thì nó sẽ ra những video về dạy con.

Ý nghĩa thứ 2 của #tag là giúp chúng ta phân phối đến đối tượng khách hàng mục tiêu hơn. Ví dụ caption (đầu đề) của bạn có liên quan tới thời trang thì TikTok sẽ hiểu rằng video này có liên quan về chủ đề quần áo và nó sẽ giúp video của bạn tiếp cận đến những người quan tâm về quần áo.

Bạn cũng có thể #tag các từ khóa đang là trend (xu hướng), điều này sẽ giúp video của bạn tiếp cận tới nhiều người xem hơn nhờ xu hướng của TikTok.

Tập trung chất lượng nội dung, tính chất giá trị

Nếu bạn đang có tư duy là 1 ngày cứ đăng 5 – 10 video kiểu gì cũng có 1 – 2 video được vào đề xuất thì bạn cần phải xem ngay lại nội dung nhé. Nếu chúng ta đăng quá nhiều video mà lại không chất lượng nó sẽ gây ra trải nghiệm không tốt cho khán giả và gây mất uy tín với cộng đồng. Xấu hơn là tài khoản TikTok của bạn có thể bị xếp hạng thấp. Vì vậy khi các bạn đăng video cần phải xem xét kỹ lại nội dung trước khi đăng, dù bạn chỉ đăng 1 – 2 video chất lượng còn hơn là 5 – 10 video không chất lượng.

Nếu muốn thành công bạn cần phải đưa được yếu tố giải trí vào trong video. Điều này sẽ giúp bạn đưa được tính giải trí, sự thư giãn đến cho khách hàng. 

Kiên trì và đều đặn

Nhiều bạn thấy rằng mình đang đầu tư quá nhiều thời gian vào TikTok mà chưa có chút hiệu quả nào khiến bản thân chán nản và muốn bỏ. Hãy nhẫn lại và suy nghĩ bạn nhé.

Khi bạn làm ở bất kỳ công việc kinh doanh ở mạng xã hội nào cũng vậy, nó đều cần có sự kiên trì. Nếu lúc đầu video của bạn view chưa cao, chưa hiệu quả, bạn đừng quá buồn và lo lắng. Bạn hãy chịu khó nâng cao kiến thức của bản thân, nâng cấp chất lượng nội dung, rồi chiến thắng sẽ tìm đến bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết Bẻ khóa Tik Tok – Giải mã thuật toán. Mong rằng sau khi đọc những chia sẻ của Máy tính khỏe các bạn có thể tìm được hướng đi riêng cho mình để phát triển một kênh TikTok hiệu quả. Nếu các bạn có đóng góp hay tham gia ý kiến vui lòng để lại comment bên dưới để mình và mọi người được biết nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *