Cách khắc phục lỗi Pin Laptop sạc không vào pin

Khi laptop của bạn dùng trong thời gian lâu dài thì các vấn để gặp phải là điều không thể tránh khỏi.Tôi thấy rằng vấn đề này không phải là hiếm và đôi khi sẽ phát sinh sau khi cập nhật Windows. Trong đó lỗi về pin laptop sạc không vào điện là một trong những lỗi khiến không ít người lo lắng.

Bài viết dưới dây maytinhkhoe.com sẽ hướng dẫn các bạn các cách khắc phục lỗi sạc không vào pin một cách tối ưu và hiệu quả nhất nhé.

Lỗi Laptop đã xác nhận cắm sạc nhưng Pin không nhận (lỗi do phần mềm)

Nếu máy tính laptop của bạn không nhận sạc hoặc từ chối sạc pin ngay cả khi nó xác nhận rằng nó đã được cắm vào, dưới dây là những việc bạn cần làm:

 • Mở trình quản lý thiết bị bằng cách tìm kiếm nó hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và chọn Trình quản lý thiết bị bằng cách click chuột phải vào This PC>manage>device manage>Batteries.
 • Nhấn PIN trên danh sách để mở rộng nó và bạn sẽ thấy hai mục:
 • Microsoft AC Adapter và Phương pháp kiểm soát Microsoft ACPI-Conpliant Pin.
 • Khi bạn mở hộp thoại batteries sẽ hiện ra 4 mục như trên bạn nhấp chuột vào từng mục và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.Có,bạn đang gỡ cài đặt trình điều khiển pin của máy tính laptop của mình,nhưng đừng lo lắng vì chúng sẽ tự động được cài đặt khi bạn khởi động lại máy tính laptop của mình.
 • Shutdown máy tính.
 • Rút cáp nguồn khỏi máy tính.
 • Nếu máy tính của bạn có pin rời thì bạn nến tháo nó ra,Nếu máy tính của bạn không có pin rời thì bạn có thể bỏ qua bước này.
 • Đặt lại pin nếu bạn đã tháo nó ra.
 • Cắm máy tính laptop của bạn.
 • Bật nguồn máy tính laptop của bạn.
 • Nhấp vào biểu tượng pin trên khay hệ thống và bạn sẽ thấy máy tính laptop của mình đã được cắm và sạc.

Các nguyên nhân khiến Pin bạn sạc không vào.

Các nguyên nhân do phần cứng

1. Cục sạc hoặc dây sạc bị hư

Nếu bạn cấp nguồn cho adapter nhưng không  thấy laptop báo đèn sạc hay bất kỳ động tĩnh nào thì sạc của bạn 90% là đã bị hư và bạn phải kiểm tra lại cổng sạc và dây sạc của bạn.

2. Khe cắm laptop bị hỏng

Khi bạn dùng trong thời gian dài khe cắm sạc laptop của bạn sẽ có thể bị hỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc kết nối không ổn định giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop.

3. Kiểm tra Pin máy tính

Nếu laptop của bạn được trang bị Pin rời thì hãy tắt máy đi và tháo pin ra khoảng 20 giây rồi cắm sạc vào và khởi động mà không gắn Pin vào .

Nếu máy hiện báo sạc pin, điều này chứng tỏ rằng dâu cáp sạc của bạn hoạt động bình thường mà không có vấn đề gì sảy ra với pin máy.

Lúc này điều cần làm là tắt máy, gắn lại pin đúng vị trí rồi khởi động lại xem pin có đang sạc hay không để kiểm tra chắc chắn pin của bạn đã bị hỏng, Bạn có thể đem pin máy ra của hàng điện tử để kiểm tra chính xác hơn.

Kiểm tra kết nối giữa dây sạc và đầu nối

Bạn có thể kiểm tra một đồ vật gì đó bị kẹt bên trong jack cắm kết nối dây giữa dây sạc và đầu nối là nguyên nhân để dẫn đến sạc không vào điện. Hãy làm sạch bên trong đầu sạc và bên ngoài đầu cắm thật kỹ lưỡng trước khi cắm sạc nhé.

Trường hợp jack của bạn bên ngoài nhìn không sao cả, vẫn rất nguyên vẹn nhưng bên trong lại bị hỏng có thể bị đứt dây…… Trong trường hợp này bạn cần đến trung tâm bảo hành và sửa chữa khắc phục cho bạn.

Kiếm tra nhiệt độ laptop

Khi bạn dùng máy tính với công suất cao thì cái đầu tiên ảnh hưởng chính là pin máy tính của bạn, chính vì vậy, nếu nhiệt độ máy càng cao thì sẽ gây tác hại càng lớn đến pin của máy tính.

Khi nhiệt độ tăng cao đến mức gây ảnh hưởng pin máy,pin máy tính sẽ cảm biến và hiển thị sai trên hệ thống là đã sạc đầy hay còn gây ra các lỗi khác trong quá trình sạc pin.

Vì vậy bạn cần kiểm nhiệt máy thường xuyên,bên cạnh đó, hạn chế sử dụng laptop trên chăn,hay trên giường vì điều này sẽ ngăn cản bộ tản nhiệt máy hoạt động,Hãy tắt máy đi và để cho máy nguội hẳn.

Vệ sinh phần quạt tản nhiệt của máy xem có quá nhiều bụi hay bị kẹt cái gì bên trong không.

Cập nhật Driver

Với máy sử dụng hệ điều hành Windows, vào thanh start và nhập vào ô tìm kiếm Device Manager. Mở cài đặt này lên, Nhấn đúp chuột vào Batteries, dưới mục này sẽ hiện một danh sách các trình Driver pin máy tính như Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Click chuột phải chọn mục này và chọn Update Driver.

 

Khỏe đánh giá:

Khi máy tính của bạn bị mắc lỗi sạc pin nhưng không vào đện thì bạn nên Thử cách Tháo Pin và làm sạch chân Jack cẳm pin và tút hết các thiết bị bên ngoài để máy không và nhấn giữ nút nguồn khoảng 15-20s rồi cắm nguồn vào máy tính và khởi động rồi sau đó mới lắp pin vào mình đã thử và đã thành công,

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *