Các cách nâng cấp PC của bạn để chơi game

Các cách nâng cấp PC của bạn để chơi game

(Máy Tính Khỏe) Nếu máy tính chơi game của bạn bỗng dưng một ngày nào đó chạy chậm,thời gian tải lâu,độ trễ cao,hoặc các vấn đề khác thì nguyên nhân có thể sẽ là phần cứng của máy tính bạn,Nếu máy tính của bạn đã mua lâu rồi mà chưa nâng cấp các thành phần,có thể đã đến lúc xem xét những gì có và hiện có để cải thiện máy tính chơi game của bạn.

Sau đây mình sẽ Chia sẻ cho các bạn các cách để nâng cấp PC làm sao để chạy nhanh và mượt hơn.

CÁCH 1:CÀI ĐẶT RAM

Nếu bạn gặp khó khăn khi tải trang,phát trực tiếp hoặc chuyển đổi qua lại các ứng dụng, một bản nâng cấp PC chơi game cần xem xét tăng hoặc thay thế bố nhớ máy tính( RAM ) RAM lưu trữ dữ liệu hiện đang được sử dụng  Nhiều trò chơi lưu trữ kết cấu và bản đồ trong RAM. 

Hầu hết các máy tính sản xuất tại nhà máy đề có các khe cắm để lắp thêm các Mo-đun bộ nhớ. Nếu không có chỗ cho nhiều Mo-đun hơn thì bạn có thể thay thế bộ nhớ hiện tại bằng các Mo-đun có dụng lượng lớn hơn.

CÁCH 2: NÂNG  CẤP BỘ NHỚ

Nếu ổ lưu chữ của bạn gần đầy hoặc quá chận và bạn đang găp tình trang treo máy hoặc không đựng luôn máy, giáp pháp ở đậy là hãy  nâng cấp nó. Nếu bạn có ổ cứng truyền tống (HDD) , đây là thời điểm tốt để xem xét  thay thế ổ cứng (SSD). SSD khởi động nhanh hơn, tốc độ load hay độ bền  đều hơn hẳn so với HDD.SSD chạy với tốc độ cao hơn  và cho phép toàn bộ hệ thông chạy hiệu quả hơn  vì các thành phần khác không phải chờ dữ liệu  như khi sử dụng  ổ cứng HDD.

Đọc thêm về SSD để chơi game.

Công cụ Crucial® Advisor ™ hoặc công cụ Máy quét hệ thống có thể cho bạn biết ổ SSD nào tương thích với máy tính của bạn.

CÁCH 3: NÂNG CẤP CARD ĐỒ HỌA

Nếu bạn đang gặp sự cố với đọ trễ , đồ họa bị đóng băng hoặc xé màn hình, hãy xem xét nâng cấp cạc đồ họa của bạn. Trừ khi một máy tính được chế tạo đặc biệt để chơi game, các nhà sản xuất sẽ thường đưa vào một card đồ họa cấp thấp. Nếu phần còn lại của máy tính hoạt động tốt, nâng cấp cạc đồ họa thực sự có thể cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn.

CÁCH 4: NÂNG CẤP BỘ XỬ LÝ

Bộ xử lý hay còn được gọi là (CPU ), Để nâng cấp bộ xử lý (CPU) thì có thể cải thiện hiệu suất của máy tính, nhưng nó có thể khá liên quan. Bạn cần đảm bảo rằng bo mạch chủ và bộ nhớ của bạn tương thích với bộ xử lý mới hoặc thay thế mọi thứ cùng một lúc. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem hệ thống làm mát hiện tại của bạn có phù hợp với CPU được nâng cấp hay không. Để xác định xem nâng cấp bộ xử lý có giúp ích gì cho máy tính của bạn hay không, bạn có thể chạy nhiều bài kiểm tra điểm chuẩn của bên thứ ba. Các bài kiểm tra này sẽ cho biết liệu CPU của bạn có đủ năng lượng hay không. Nếu bạn đang xem xét nâng cấp bộ xử lý của mình, bạn có thể muốn có một hệ thống mới thay thế.

CÁCH 5: NÂNG CẤP THIẾT BỊ NGOẠI VI

Một cách khác để nâng cấp máy tính PC chơi game của bạn  là Nâng cấp các thiết bị ngoại vi của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một màn hinh đời cũ,việc thay màn hình mới xẽ cải tiện khả năng hiển thị của trò chơi.

Bàn phím và chuột cũng ảnh hưởng đến khả năng trải nghiệm game của bạn, thay thế chuột và bàn phím  có thể tạo ra sự khác biệt lớn  trong quá trình  trải nghiêm trò chơi của bạn.

Không khó để nâng cấp phần cứng của máy tính của bạn nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về tốc độ  và khả năng phản hồi của hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *