Trang chủ Kiến thức cơ bảnInternet Chế độ duyệt web ẩn danh không hề an toàn

Chế độ duyệt web ẩn danh không hề an toàn

bởi Hoàng Thắng
354 lượt xem

(maytinhkhoe) Nếu bạn nghĩ chế độ duyệt web ẩn danh Incognito InPrivate an toàn thì bạn chưa biết rằng mọi lịch sử web của bạn đều được ghi lại và có thể xem lại dễ dàng.Rất nhiều người dùng thường sử dụng chế độ duyệt web ẩn danh như cách để mọi lịch sử web không bị ai phát hiện. Tuy nhiên, cơ cấu hoạt động của chức năng này không hề thực hiện đúng như vậy. Và có thể nói rằng chế độ riêng tư không hề an toàn như bạn nghĩ.

Chế độ duyệt web ẩn danh là gì?

Chế độ ẩn danh khi duyệt web là gì

Chế độ ẩn danh khi duyệt web là gì

Chế độ duyệt web ẩn danh hay chế độ riêng tư là cách truy cập internet được nhà phát triển như Chrome, Firefox cam kết là an toàn. Ở chế độ riêng tư, trình duyệt sẽ không lưu lại lịch sử duyệt web. Ngoài ra những thông tin như cookie, cache, nội dung tìm kiếm,… đều sẽ không có dấu vết gì để lại.

Và với những ý tưởng trên thì bạn có thể thoải mái làm bất cứ việc gì mà không hề bị ai biết. Có thể dễ thấy rằng bạn như tàng hình trên môi trường internet. Vì vậy mà hiện người sử dụng chức năng này ngày càng nhiều. Một khảo sát trên 10 bạn ngẫu nhiên theo dõi Máy Tính Khỏe. Thì chỉ có 2 bạn không biết và không dùng ẩn danh khi duyệt web.

Chế độ duyệt web ẩn danh không hề an toàn.

Chế độ duyệt web ẩn danh không hề an toàn.

Tuy nhiên, những thông tin này chỉ là bề nổi của chế độ duyệt web ẩn danh. Mặt khác, dù bạn duyệt web bằng chế độ nào thì những đối tượng sau vẫn sẽ xem được lịch sử truy cập. Bao gồm có chủ website mà bạn đăng nhập, nhà cung cấp internet và người quản lý mạng nội bộ bạn đang dùng.

Xem thêm: Cách xem lịch sử duyệt web ẩn danh đầy đủ

Vấn đề quyền riêng tư này đã được tất cả các trình duyệt lưu ý người dùng. Nếu bạn để ý thì ngay khi mở một cửa sổ ẩn danh thì thông báo giới hạn của chế độ này hiện ra. Tuy nhiên vì nó quá nhỏ và hầu như mọi người không chú ý tới nên thường bị phớt lờ. Bạn có thể xem chính sách quyền riêng tư của Google tại đây.

Nếu bạn thắc mắc những thông tin nào sẽ bị lưu lại ở chế độ ẩn danh. Đối với 3 đối tượng kể trên thì bạn sẽ không hề an toàn. Mọi thông tin sẽ được gửi về đầy đủ và chi tiết. Ngoài ra, nếu sử dụng Chrome, một trình duyệt web thì hầu như mọi thông tin sẽ bị ghi lại tương tự như trên.

Khỏe đánh giá

Chế độ duyệt web ẩn danh không hề an toàn như bạn nghĩ. Vì vậy, nếu có thông tin nào cần bảo mật thì tốt nhất nên thực hiện thông quan VPN. Còn với những nhu cầu duyệt web bình thường thì nên xóa sạch lịch sử duyệt web ẩn danh sau khi truy cập. Máy Tính Khỏe có kèm link ở phần 2, mời bạn tham khảo và nếu có thắc mắc gì hãy bình luận bên dưới nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận