Trang chủ Kiến thức cơ bản Hướng dẫn kích hoạt Spotlight trên Windows 10

Hướng dẫn kích hoạt Spotlight trên Windows 10

bởi Hoàng Thắng
354 lượt xem
Hướng dẫn kích hoạt spotlight trên Windows 10

(maytinhkhoe) Windows 10 tích hợp thêm tính năng màn hình khóa cực đẹp mang tên Spotlight, tuy nhiên mặc định tính năng này sẽ không được bật, xem hướng dẫn kích hoạt spotlight trên Windows 10 để bật lên nhé.Windows 10 có một tính năng cực hay đó là màn hình khóa spotlight. Cho phép người dùng thay thế màn hình màu xanh truyền thống bằng bộ ảnh spotlight hoành tráng. Cùng tìm hiểu cách kích hoạt spotlight và sử dụng spotlight trên Windows 10 nhé.

Giới thiệu về Spotlight trên Windows 10

Không như trên những phiên bản Windows khác, Windows 10 được ưu tiên nhiều mặt như tốc độ khởi động vượt trội, tính năng Windows Hello, đặc biệt nhất là Spotlight. Thay vì những hình ảnh đơn sắc hoặc logo Windows bằng những hình ảnh tuyệt đẹp từ nhiều nhà nhiếp ảnh nổi tiếng với chất lượng phù hợp mọi loại màn hình.

Hướng dẫn kích hoạt spotlight Windows 10

Mở cửa sổ Settings

Cửa sổ Settings Windows 10

Để kích hoạt hay ngừng kích hoạt bất kì tính năng gì trên Windows 10 bạn cũng cần truy cập vào Settings. Khác với những phiên bản trước, Settings có một chức năng quan trọng hơn rất nhiều. Kể cả cài đặt mật khẩu, gỡ bỏ ứng dụng, kích hoạt Windows,… đều được thực hiện trong cửa sổ này. Spotlight trên Windows 10 cũng không là ngoại lệ.

Xem thêm: Mời bạn tải về bộ hình nền Spotlight cho Windows 10.

Mở cửa sổ Lock screen

Cửa sổ Lock Screen Windows 10

Tại cửa sổ Settings, bạn chọn tiếp vào lựa chọn Personalization (cá nhân hóa trên tiếng Việt). Tiếp tục click vào Lock Screen để thiết lập các tùy chỉnh cho màn hình khóa. Vì Spotlight trên Windows 10 nằm ở màn hình khóa nên đây chính là mục chúng ta cần tìm.

Thay đổi mục background

Kích hoạt Spotlight Windows 10

Mặc định thông số cho màn hình khóa sẽ là sử dụng chính Background của máy tính. Vì vậy bạn cần click chọn menu xổ xuống, nhấp vào phần Spotlight để kích hoạt tính năng này.

Kết quả sau khi kích hoạt spotlight

Màn hình spotlight Windows 10

Màn hình đăng nhập đã được tô điểm bằng spotlight.

Khỏe đánh giá

Spotlight trên Windows 10 là tính năng rất thú vị. Tương tự như Bing, bạn sẽ luôn có những tấm hình nghệ thuật cao trang trí cho thiết bị. Hơn nữa số lượng hình ảnh mà Microsoft cung cấp là cực lớn. Vì vậy trong suốt một tháng nhiều khi bạn khó mà gặp được tấm hình mà bạn đã thấy. Nếu có gì khó khăn cứ bình luận bên dưới cho Máy Tính Khỏe nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận