Download CCleaner phần mềm dọn rác máy tính mới nhất 2022

Download CCleaner: Vua phần mềm dọn rác máy tính

Download CCleaner phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất thế giới hiện đang miễn phí cho phép dọn dẹp ổ cứng, tăng tốc máy tính, khởi động nhanh.

Giới thiệu CCleaner

Ra mắt vào 23/09/2003 (tức cách đây 13 năm) bởi công ty Piriform. Mục tiêu hướng tới phần mềm dọn rác máy tính. Bao gồm tệp tin không cần thiết, phần mềm độc hại, lịch sử trình duyệt web & khóa Registry hỏng.

Sau 13 năm, CCleaner không ngừng phát triền thêm nhiều tính năng mới. Vẫn giữ mục tiêu dọn dẹp máy tính kể đến như: Dọn tệp tin tạm Internet (thường chiếm vài GB dung lượng), Bản ghi hệ thống Windows (vài trăm MB dung lượng). Nâng cao hơn với tinh chỉnh tăng tốc máy tính như tắt ứng dụng khởi động cùng Windows, gỡ cài đặt phần mềm không cần thiết,…

Giờ đây, nhìn vào bất kì máy tính nào, hầu như đều xuất hiện biểu tượng chữ C màu đỏ, biểu trưng của một ông vua, Vua phần mềm dọn rác máy tính.

Download phần mềm CCleaner

CCleaner cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn: Download CCleaner bản cài đặt và Bản chạy ngay.

Máy tính khỏe khuyên nên dùng Bản cài đặt, giúp quét sâu hơn. Tiện lợi trong quá trình update, ngoài ra phần mềm này rất nhẹ. Không ảnh hưởng tới hệ thống nên việc cài đặt không đáng ngại. Đối với phần mềm portable, chỉ nên dùng tạm thời.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm CCleaner

Sau quá trình tải về, cần cài đặt CCleaner vào máy tính rồi mới có thể sử dụng. Việc này hết sức đơn giản, nhấp đúp vào tệp vừa tải về, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ sử dụng.

Tiếp theo có thể nhấn Next để phần mềm tự động, nhưng cần xem kĩ trước khi Next, CCleaner sẽ mời bạn tải Chrome, nếu muốn thì tiếp tục Next, không thì chọn Decline rồi Next. Tới khi kết thúc.

CCleaner bạn đang dùng được thiết kế ở giao diện phẳng, phong cách rất hiện đại. Ngôn ngữ Tiếng Việt nữa nên việc sử dụng CCleaner với người mới không quá khó khăn.

Giao diện chính được chia làm 4 phần (cột phía bên tay trái) gồm: Dọn rác, Registry, Công cụ, Tùy chọn.

Dọn rác

Phần này nên chọn tất cả, trừ những mục liên quan tới Mật khẩu & mục Dọn vùng trống (tương tự dồn phân mảnh ổ đĩa). Sau đó nhấn Cleaner để phần mềm tự động dọn rác máy tính.

Registry

Phần này giúp sửa những vấn đề liên quan tới khóa hệ thống được nêu như trong hình, để thực hiện nhấn Quét các vấn đề > Một danh sách vấn đề liên quan tới Registry được liệt kê. Sau đó nhấn Sửa vấn đề đã chọn…. Sao lưu Registry hiện tại, Thực hiện sửa.

Vì tác động trực tiếp tới khóa hệ thống (phần não bộ Windows) nên máy tính khỏe khuyên chỉ sử dụng khi máy tính gặp vấn đề, máy tính đang sử dụng bình thường không được sử dụng. Không phải chỉ Khỏe khuyên mà chính Microsoft cũng khuyên, nên bạn thực hiện theo nhé.

Công cụ

Phần này Khỏe thích nhất, chứa nhiều công cụ hay giúp máy tính bạn khỏe hơn.

  • Gỡ bỏ cài đặt: Liệt kê danh sách phần mềm đã được cài đặt vào máy tính, nhấn chọn phần mềm không cần thiết rồi nhấn Uninstall cho đỡ nặng máy.
  • Khởi động: Tương tự tùy chọn Startup trong msconfig (hay Startup ở Task Manager Windows 7 trở đi), tùy chỉnh phần mềm khởi động cùng hệ thống. Tắt (Disable) hoặc Xóa (Delete) giúp máy tính khởi động nhanh hơn.
  • Disk Analyzer: Chống phân mảnh ổ cứng. Nhấp chọn ổ cứng rồi chọn Analyze
  • Tìm trùng lặp: Tìm kiếm trên toàn ô cứng tìm ra những tệp tin trùng lặp sau đó hỏi bạn hành động tiếp theo như Xóa, Giữ, giúp giải phóng bộ nhớ ổ cứng.
  • Khôi phục hệ thống: Quản lý tất cả các điểm khôi phục hệ thống của bạn. Nên dùng Ghost thay vì công cụ này.
  • Quét dọn ổ đĩa: Quét sạch ổ cứng

Nên dùng công cụ 1, 2, 4 còn lại không nên dùng vì dễ gây tác dụng phụ.

Tùy chọn

Phần này chỉ cần thay đổi ngôn ngữ, còn lại không cần thay đổi với bản miễn phí. Bản Pro thì có thể tùy chọn chế độ giám sát hệ thống.

Khỏe đánh giá

[tds_council]Máy tính khỏe vừa trình bày những tính năng nổi bật trên CCleaner. Phần mềm tiện ích này giúp bạn tăng tốc máy tính chỉ với cài cú click. Nên sau khi download CCleaner hãy dọn rác máy tính 1 tuần / lần hoặc nhiều hơn. Việc này giúp máy tính hoạt động ổn định lâu dài hơn. Tuy chỉ là phiên bản miễn phí nhưng bạn đã được dùng gần hết chức năng hệ thống. Khỏe đang có key kích hoạt CCleaner Pro và sẽ chia sẽ trong bài sau.[/tds_council]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *