5 cách tăng tốc máy tính đơn giản mà hiệu quả

5 cách tăng tốc máy tính đơn giản mà hiệu quả

Với 5 cách tăng tốc máy tính đơn giản mà hiệu quả sau bạn sẽ giúp máy tính chạy nhanh hơn rất đáng kể, giảm giật lag, chơi game mượt, tắt mở máy nhanh.

Khác với nhiều bài viết trên Internet hiện nay. Mẹo tăng tốc máy tính sau đã được Khỏe kiểm tra trên khá nhiều máy tính của khách. Và sau khi thực hiện rất nhiều thử nghiệm mới có thể lọc ra 5 cách tăng tốc máy tính tốt nhất này. Cùng xem và trải nghiệm.

Năm cách tăng tốc máy tính đơn giản

1. Sử dụng phần mềm dọn rác thường xuyên

CCleaner, công cụ số một cho việc này, giúp người dùng tìm & xóa các tập tin cache, tập tin lưu tạm phát sinh từ việc chạy ứng dụng.

Tải về: Tải CCleaner miễn phí.

Bên cạnh đó, CCleaner còn hỗ trợ dọn dẹp bớt các registry nhưng không khuyến khích sử dụng vì dễ ảnh hưởng tới hệ thống.

2. Tắt bớt hiệu ứng Windows

Quy luật: Càng đẹp lại càng nặng trước giờ vẫn không sai, các hiệu ứng góp một phần trong việc máy chạy “ì ạch”. Để tắt bớt một số hiệu ứng, người dùng Windows 7 click phải chuột trên màn hình desktop, chọn “Personalize”, ở tab “Window Color” bỏ chọn “Enable transparency” tắt tính năng trong suốt.

[tds_council]Đối với người dùng Windows 8 & 8.1, ấn tổ hợp phím “Windows + S” hiện bảng Search, sau đó gõ “Animations” & chọn mục “Turn Windows Animations On or Off”.[/tds_council]

Xem thêm: Tăng tốc máy tính cấu hình thấp toàn diện.

[tds_council]Nếu vẫn còn nặng ? Còn một cách cuối cùng, hiệu quả nhất nhưng giao diện cũng  trở nên tệ nhất. Chuột phải vào My Computer > Properties > Advanced system settings > Ở mục Performance chọn Setting > Chọn Adjust for best performance > OK 2 lần hoàn tất như hình.[/tds_council]

3. Luôn sử dụng & cập nhật phần mềm diệt virus

Virus & malware là hai thứ nguy hiểm, đáng ghét nhất vì nó vừa phá hoại máy tính, vừa làm tốc độ máy tính giảm đi rõ rệt. Trên mạng hiện nay xuất hiện vô số các phần mềm diệt virus miễn phí. Nhưng nếu nó không làm bạn hài lòng, hãy xóa rồi dùng Microsoft Security Essentials.

Phần mềm chính chủ, hoàn toàn miễn phí lại được cập nhật dữ liệu hàng ngày. Ngoài ra nó còn ít chiếm dụng RAM như các chương trình khác. Hoạt động ngầm giúp tránh khỏi những mối nguy hại từ bên ngoài đến máy tính khỏe.

4. Lược bỏ các ứng dụng khởi động cùng máy tính

Một trong những nguyên nhân khiến máy khởi động Windows chậm do phải khởi động cùng lúc nhiều phần mềm đi theo. Để khắc phục tình trạng này, người dùng tùy chọn tắt bớt một số phần mềm không cần thiết giúp máy khởi động nhanh hơn.

[tds_council]Tắt ứng dụng khởi động cùng Windows bằng msconfig. Người dùng vào Start menu, gõ “msconfig” vào khung search ở Windows 7 hoặc dùng tổ hợp phím “Windows + S” rồi gõ “msconfig” ở Windows 8 & 8.1. Sau đó chọn vào tab Startup. Tắt bớt một số phần mềm không cần thiết cho việc khởi động, chọn Apply rồi restart máy.[/tds_council]

5. Defrag ổ cứng định kỳ

Trong quá trình sử dụng một thời gian dài, ổ cứng trong máy tính thường sẽ bị phân mảnh. Do nhiều lý do khác nhau khi di chuyển tệp tin. Như tạo thêm hoặc xóa bớt các tập tin, cài đặt phần mềm, tải dữ liệu từ internet.

[tds_council]Để khắc phục hãy sử dụng các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Windows cũng có sẵn một phần mềm defragment miễn phí & cực kỳ hữu dụng. Bạn vào Start Menu, tìm cụm từ “Disk Defragment” ở Windows 7 hoặc ấn tổ hợp phím “Windows + S”, gõ cụm từ “Defragment” trên Windows 8 & 8.1.[/tds_council]

Khỏe đánh giá

Ngoài những cách trên, nếu không cải thiện gì nhiều thì hãy cài mới lại hoàn toàn. Tác dụng việc này là làm sạch sâu hơn mà không làm tổn hại gì tới hệ thống. Đồng thời còn được tối ưu máy tính bởi kĩ thuật viên kinh nghiệm. Giá thành bỏ ra từ 80.000đ đến 100.000đ, được hỗ trợ tại nhà & bảo hành trong 3 tháng. Bình luận thêm bên dưới để được Máy Tính Khỏe hướng dẫn chọn cách thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *