Trang chủ Thủ thuậtTăng tốc Windows Để máy tính khỏe đầu tiên phải chặn quảng cáo xấu

Để máy tính khỏe đầu tiên phải chặn quảng cáo xấu

bởi Hoàng Thắng
1151 lượt xem
Muốn máy tính khỏe phải chặn quảng cáo xấu

(maytinhkhoe) Để máy tính khỏe cần chặn quảng cáo xấu, quảng cáo virus, phần mềm quảng cáo ảnh hưởng tới hệ thống máy tính và trải nghiệm người dùng.Máy tính sau quá trình sử dụng, người dùng bình thường sẽ dễ gặp tình trạng xuất hiện quảng cáo lung tung trên màn hình làm việc hoặc cửa sổ trình duyệt. Vậy nó hại gì cho máy ? Tại sao nó lại xuất hiện được ? Cách nào khắc phục ? Cùng Máy tính khỏe ( MTK ) tìm hiểu nhé.

Quảng cáo xấu là gì và cách nhận biết

Website thông báo nhiễm virus giả mạo là một quảng cáo xấu

Website thông báo nhiễm virus giả mạo là một quảng cáo xấu

Phân loại quảng cáo

Quảng cáo được Khỏe chia làm 2 loại: xấu và tốt. Quảng cáo tốt là những quảng cáo đem lại thông tin chân thật tới người dùng. Ngược lại quảng cáo xấu là quảng cáo giả mạo, lừa đảo, lợi dụng sự tò mò và lòng tin của người xem. Tóm lại, quảng cáo tốt đem lại lợi ích cho người xem, quảng cáo xấu đem lại lợi ích cho người làm quảng cáo.

Quảng cáo tốt là gì?

Một ví dụ cho quảng cáo tốt là hình ảnh, video quảng bá thương hiệu của các website như Tiki, Lazada, Shopee. Khi xem quảng cáo tốt, bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm phù hợp với mình nhưng với giá tốt nhất. Mọi thông tin về sản phẩm và giá đều được xác thực và đảm bảo. Quyết định của bạn là xem mình có muốn mua sản phẩm này và mua hay không thôi. Bạn có thể bỏ quả và không xem nó một cách dễ dàng.

Quảng cáo xấu là gì?

Nhưng với quảng cáo xấu, hình ảnh và nội dung lại mang tính chất lừa gạt người xem. Hầu hết là thông báo bạn đã trúng thưởng, nhận tiền, nhận quà miễn phí,… Ngoài ra còn là hình ảnh những cô gái trẻ và lời mời gọi nhấn vào quảng cáo. Nếu nhỡ tay click vào thì kết quả sẽ không giống như mong đợi. Có trường hợp sẽ là một trang web không rõ ràng, nặc danh. Mục đích cuối là thu thập thông tin người dùng, yêu cầu tải về máy tính ứng dụng rác và không đem lại lợi ích gì cho người xem. Buồn hơn nữa là các quảng cáo này rất khó tắt, hầu như bạn không thể bỏ qua mà bắt buộc phải click vào.

Khỏe khuyên đọc: Tăng tốc máy tính đơn giản nhất.

Hậu quả của quảng cáo xấu

Chặn quảng cáo xấu để tránh hậu quả khôn lường

Chặn quảng cáo xấu để tránh hậu quả khôn lường

Bản chất những trang web này đánh cắp thông tin người click như mật khẩu lưu trên trình duyệt, lịch sử truy cập, Các trang trung thưởng sẽ yêu cầu bạn đóng thêm các khoảng phí từ 1 dến 2 triệu để nhận được quà tặng, mà thật ra bạn gửi tiền thì cũng không nhận được vì địa chỉ này giả mạo.

Với những trang yêu cầu bạn tải phần mềm, chắc chắn đây là phần mềm mã độc, ngoài lấy cắp thông tin cá nhân, nó còn thay đổi trang tìm kiếm ( giao diện y hệt Google nhưng không phải ), chèn quảng cáo vào bất kì trang nào bạn truy cập ( kể cả trang web trước đây không hề xuất hiện quảng cáo ), tự động cài thêm những phần mềm rác khiến máy tính đang khỏe mạnh chậm đi đáng kể, virus rình rập.

Một biến thể khác, nó nằm trong những phần mềm đáng tin cậy nên người dùng thường bỏ qua, những phần mềm kèm theo trong bộ cài đặt những phần mềm khác, Ví dụ : Bạn tải về phần mềm Zalo, ở cuối quá trình cài đặt nó sẽ hỏi bạn muốn cài Laban không, ai Next Next thường sẽ bỏ qua rồi dính ngay ứng dụng rác Laban (? sẽ tìm hiểu ở trang bài viết sau).

Tăng tốc máy tính: Tăng tốc máy tính cấp hình thấp toàn diện

Cách chặn quảng cáo xấu

Cách xóa phần mềm quảng cáo bằng ADWCleaner - Máy Tính Khỏe

Cách xóa phần mềm quảng cáo bằng ADWCleaner – Máy Tính Khỏe

Nguy hiểm như vậy, nhưng cách phòng tránh lại hết sức dễ dàng, chỉ cần tránh tốt, bạn sẽ nói tạm biệt với quảng cáo rác, đón chào chiếc máy tính khỏe mạnh.

Cài phần mềm chặn quảng cáo

Hai phần mềm mà Khỏe hiện đang dùng là AdMucher và uBlock. Tuy không thích nhưng vài trường hợp mình vẫn dùng Adblock Plus.

  • Ad Muncher phần mềm kích thước siêu nhỏ ( 547 KB) giúp chặn quảng cáo cho hầu hết các trang web nước ngoài. Link trang chủ : https://www.admuncher.com/download
  • uBlock, bộ mở rộng cho trình duyệt web Chrome, Safari, Firefox. Ai dùng Opera thì chọn Adblock Plus bên dưới nhé.
  • Adblock Plus, bộ mở rộng, cài theo trình duyệt, chặn quảng cáo tối ưu. Được cập nhật thường xuyên. Link trang chủ : https://adblockplus.org/
  • ADWCleaner là công cụ xóa phần mềm quảng cáo hiệu quả, nên sử dụng khi máy đã bị nhiễm quảng cáo.

Sử dụng Internet có ý thức

Bạn nên xem xét trước quảng cáo mà mình sẽ nhấn vào. Nếu thấy những nội dung mời gọi cực kỳ hấp dẫn, không có nguồn gốc rõ ràng thì nên dùng lại. Ngoài ra cũng không nên truy cập những website đen, nội dung không kiểm duyệt. Vì sẽ tăng khả năng nhiễm virus và quảng cáo xấu.

Cài đặt phần mềm có ý thức

Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng, cài đặt phần mềm gì cần chú ý các yêu cầu mà nó đòi hỏi gì, tránh mang rác về nhà. Chỉ với 3 điều đơn giản mà bạn đã giúp máy khỏe hơn. Quá dễ phải không?

Khỏe đánh giá

Quảng cáo tốt, đúng nghĩa luôn mang lại lợi ích cho cả người làm và người xem. Nhưng cần phân biệt được quảng cáo nào là tốt, quảng cáo xấu để tránh hậu quả khôn lường. Trên đây là toàn bộ những thông tin về quảng cáo xấu là gì và cách chặn quảng cáo xấu. Nếu gặp khó khăn gì hãy bình luận bên dưới để được Máy Tính Khỏe hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận