Hướng dẫn fake ip bằng cách sử dụng VPN

Hướng dẫn fake ip bằng cách sử dụng VPN

VPN thực sự mang rất nhiều lợi ích khác nhau nhưng lợi ích dễ thấy nhất, hoàn toàn miễn phí mà Khỏe chỉ giới thiệu trong blog này là giúp fake ip ra nước ngoài.

VPN là gì? Giới thiệu VPN

Chúng ta ai sử dụng máy tính đều đã biết đến mạng LAN (Local Area Network – Mạng lưới cục bộ ), mạng lưới riêng được sử dụng giữa những máy tính hoặc thiết bị kết nối với nhau trực tiếp thông qua modem hoặc rounter. Tính bảo mật được mạng LAN thể hiện rõ rệt bởi dữ liệu chỉ được gửi và nhận giữa những thiết bị kết nối trong mạng.
Mô hình kết nối VPN
Mô hình kết nối VPN

VPN tương tự như vậy nhưng phát triển hơn, VPN (Virtual Private Network – Mạng riêng tư ảo ) là một mạng riêng của một nhóm thiết bị kết nối với nhau thông qua Internet (khác với LAN kết nối thông qua dây cáp trực tiếp), nên có thể kết nối một hệ thống thiết bị ở trên toàn thế giới với nhau sau đó hoạt động riêng biệt, bảo mật cao.

Ưu điểm VPN rất lớn, một trường hợp, bạn có một tệp tin lưu trên máy tính công ty, nhưng lúc đó lại đang ra ngoài, giải pháp là gì? Đơn giản là chỉ việc kết nối với VPN công ty sau đó lấy nó. Không khác gì việc dùng mạng LAN, không khác gì cả.

Blog liên quan:

Mở đầu, Khỏe cần giải thích một chút về phương thức hoạt động của VPN, mỗi máy tính kết nối VPN đều mang danh nghĩa (hay cụ thể là địa chỉ IP) của VPN đó, tức nếu bạn kết nối với VPN đặt tại Nga thì máy tính tại Việt Nam của bạn sẽ mạng địa chỉ IP Nga, nghĩa là sao? Bạn đã fake ip sang Nga thành công rồi đó. Hơn thế nữa, việc sử dụng VPN sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng bởi tình trạng đứt cáp quang, nếu VPN chất lượng thì hoàn toàn có thể tăng tốc độ mạng lên ngang mạng LAN.

Lưu ý: tuy VPN nhiều lợi ích như vậy, nhưng không phải tìm một VPN chất lượng (tốc độ mạng nhanh, ở quốc gia mong muốn, ẩn danh tính) là dễ, việc này có thể sẽ tiêu tốn của bạn một khoản tiền kha khá. Nên blog này Khỏe chỉ muốn đề cập tới mục đích fake ip là vì vậy.

Hướng dẫn sử dụng fake ip bằng VPN

Lan man đủ rồi, vào vấn đề chính, đầu tiên cần tìm một VPN miễn phí, Máy Tính Khỏe hay dùng freevpnaccess.com, bạn có thể dùng những dịch vụ khác miễn tốc độ lẫn uptime ổn định.

vpn

Ngay khi truy cập trang web, một danh sách VPN miễn phí được liệt kê, rất nhiều server trên thế giới đủ cho bạn fake ip sang hầu hết các nước. Lấy ví dụ VPN server tại UK – London, thông số như sau:

  • VPN Server: 83.170.84.216
  • Username: freevpnaccess.com
  • Password: 3119

[tds_note]

Kết nối VPN tại: Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center > chọn Set up a new connection or network.

Tại cửa sổ mới, chọn Connect to a workspace > Use my Internet connection (VPN).

Chọn Use my Internet connection (VPN) để vào phần thiết lập thông số VPN.

Mục Internet address, nhập dãy IP vừa tìm được. Như trên thì Khỏe nhập 83.170.84.216.
Mục Destination name, nhập tên bất kì cho kết nối VPN, rồi nhấn Create.

Việc thiết lập kết nối VPN đã xong, tiếp theo nhấn vào biểu tượng Wifi hoặc mạng trên thanh Taskbar, chọn VPN rồi nhấn Connect. Nhập tài khoản User name và Password trang web cung cấp rồi nhấn OK.

[/tds_note]

Lưu ý:

  • Kiểm tra đã fake ip được chưa thì vào đây.
  • Freevpnaccess thay password hằng ngày, muốn sử dụng lại cần xóa thông tin đăng nhập cũ. Thao tác đơn giản lắm, Khỏe chỉ cho.
  • Nhấn biểu tượng Wi-Fi hoặc LAN, chuột phải vào VPN đã lưu và chọn Clear saved sign-in info. Chỉ cần Connect lại rồi nhập thông tin mới vào.

Khỏe đánh giá cách fake ip bằng VPN :

Việc fake ip bằng VPN với trang web freevpnaccess hoàn toàn miễn phí lại hết sức đơn giản, không cần dùng thêm phần mềm fake ip nào khác.

Bạn có thể xem video từ Máy tính khỏe trực quan để thao tác theo sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *