#11 Tính Năng Update Mới Nhất Trên Microsoft Office 365

Các tính năng mới trong Microsoft Office 365

Tại thời điểm hiện tại Microsoft Office 365 2021 đã được bán ra thị trường, với khoảng 20.000vnđ bạn đã có thể sở hữu nó kèm theo 1T lưu trữ ở trên OneDrive. 

Ngoài ra còn có một số nâng cấp mới và rất nhiều tính năng hữu dụng mà bạn có thể sử dụng cho công việc. 

Vậy những tính năng đó là gì? Hãy cùng Máy tính khỏe đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cập nhật Windows 11 khi muốn mua Microsoft Office 365 

Trước khi mua Microsoft Office 365 bạn phải cập nhật Windows 11 trên chiếc máy tính của mình. 

Khi bạn nâng cấp Windows 11 thì máy sẽ có khả năng tương thích tốt hơn với con chíp 365, kèm theo đó là những tính năng mới trên Windows 11, icon mới, thanh Taskbar mới cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong thời điểm công việc hiện tại. 

Nếu như bạn đang có nhu cầu nâng lên Windows 11 mà vẫn chưa có Key thì hãy xem trong hình ảnh dưới đây để có cho mình một key Code Windows 11 phù hợp nhé.

Key Active Windows 11
Key Active Windows 11

Link Dowload Microsoft Office 365 

Tính năng mới của các công cụ trong Microsoft Office 365

Trong phiên bản update mới sẽ có nhiều tính năng được cập nhật trên các công cụ của Microsoft như Excel, Word, PowerPoint,… Cụ thể các tính năng mới nhất trên Microsoft Office 365 được cập nhật như sau:

Microsoft Excel 365

Tính năng mới trên Microsoft Excel 365
Tính năng mới trên Microsoft Excel 365

#1 Đồng tác giả tài liệu.

Đồng tác giả tài liệu và cộng tác tốt hơn với những chú thích hiện tại có nghĩa là: 

Nếu bạn và một người bạn của bạn cùng làm việc trên một file, khi bạn cập nhật file đó trên OneDrive người khác cũng sẽ thấy được những thay đổi một cách trực quan theo thời gian thực. 

Những chú thích bạn tạo bên trong các file đó cũng sẽ hiển thị trên màn hình làm việc của người khác.

Vì vậy nếu như bạn thực sự cần note một cái gì đó quan trọng, bạn của bạn cũng sẽ thấy được file đó có điểm nhấn gì và cần thay đổi những gì trong công việc. 

#2 Hiển thị người truy cập trong file của bạn.  

Đây là một nâng cấp rất quan trọng bởi bạn sẽ biết được ai đang tham gia vào công việc của bạn, ai đang quản trị cái file đó để trong trường hợp file bị thay đổi bạn có thể tìm tới người đó để hỏi nếu như bạn không hiểu. 

Đây là một trong những tính năng được sử dụng rất nhiều trong công việc bởi một file bạn để đó, chia sẻ cho nhiều người sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh.

#3 Thêm các tính năng vẽ.

Những tab vẽ hay những thanh công cụ vẽ của bạn sẽ được cập nhật. Một số công cụ được cập nhật như thước vẽ, công cụ lasso tool,…

#4 Tự động lưu những thay đổi khi thực hiện.

Những thay đổi của bạn khi thực hiện trên file OneDrive cũng giống như những tính năng bên trên nó sẽ lưu trữ tự động online. 

Bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc đang làm mà phải save.

#5 Sử dụng định dạng OpenDocument (ODF) 1.3

Việc hỗ trợ định dạng này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều tính năng mới, có thể đọc nhiều file mới và đồng bộ tốt hơn với bộ công cụ Open Office. 

Microsoft PowerPoint 365

Tính năng mới trên Microsoft PowerPoint 365
Tính năng mới trên Microsoft PowerPoint 365

#1 Ghi lại màn hình tự động.

Ghi lại màn hình và các bản trình chiếu một cách tự động mà bạn khôn phải quay màn hình hay bật tắt, cập nhật này rất thực tiễn đối với những ai là giáo viên, là sinh viên và với những người diễn giả. 

Nếu như bạn đang trình bày PowerPoint của bạn và bạn muốn ghi lại cuộc hội thoại thì nó sẽ tự động làm việc đó cho bạn, sẽ không phải mất thời gian bấm tắt ghi màn hình.

#2 Tự động tạo file rút gọn.

Tính năng thứ hai sẽ có là tự động tạo thành những file rất cô đọng trong Microsoft PowerPoint của bạn. 

Nếu như PowerPoint của bạn là một trang rất dài, nhiều thông tin và bạn muốn có thông tin cô đọng để cuối trang, thì nó sẽ hỗ trợ cho bạn một cách tự động. 

Khi mà bạn làm tới cuối trang được trình chiếu đó, bạn có thể sử dụng các nội dung được tự động hóa đó để trình bày với những người đang xem.

#3 Liên kết các file với nhau.

Đây là một tính năng rất hay được cập nhật trên PowerPoint 365 đó là khả năng liên kết với PowerPoint khác. 

Nếu như tại thời điểm hiện tại bạn đang làm trình chiếu và người hỗ trợ bạn đang ngồi phía dưới, khi họ thấy phần trình chiếu của bạn có vấn đề và cần chỉnh sửa ngay lập tức. Thì họ có thể liên kết với file của bạn để chỉnh sửa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Microsoft Word 365

Tính năng mới trên Microsoft Word 365
Tính năng mới trên Microsoft Word 365

#1 Dark Mode.

Đây là một trong những chế độ giúp bảo vệ mắt cho người sử dụng, có chế độ tối giúp làm nổi bật chữ giúp bạn dễ đọc hơn.

#2 Tạo trọng tâm.

Cập nhật này còn giúp bạn bảo vệ mắt tốt hơn cả Dark Mode đó chính là chế độ tạo trọng tâm. 

Khi bạn di chuyển từng dòng, mắt của bạn sẽ phải hoạt động nhiều để đọc, đôi khi bạn sẽ đọc nhầm xuống dòng khác hoặc đọc lại dòng mới đọc. 

Với tính năng trọng tâm này nó sẽ là lờ đi những dòng không cần thiết. Nó sẽ giúp bạn dễ tiếp thu nội dung đó hơn và cũng như là đọc nhanh hơn. 

Trên đây là tất cả những gì mà Máy tính khỏe muốn chia sẻ đến cho bạn về các tính năng mới nhất trên Microsoft Office 365 bao gồm 3 bộ công cụ chính và những nâng cấp của nó. Nếu bạn thấy còn tính năng nào mới mà chúng tôi chưa cập nhật trong bài viết xin vui lòng để lại comment phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *